Để thuận lợi cho khách hàng khi chuẩn bị thiết kế, APA Design đã đưa ra các quy trình làm việc bài bản và cụ thể nhất. Mang tới trải nghiệm chất lượng cho mọi khách hàng. Hãy cùng tìm hiểu về quy trình thiết kế nội thất tại APA Design ngay dưới đây!

Nên bắt đầu làm nội thất như nào?

Chung cư hay nhà mặt đất đang là xu hướng của người trẻ mới lập gia đình hiện nay bởi sự tiện nghi, được trả góp dài hạn. Với các dự án bàn giao thô hay hoàn thiện thì hầu như chủ đầu tư đã chia sẵn vị trí khu vực bếp núc hay phòng ngủ để đồng nhất với hệ thống cấp thoát nước.

Tuy nhà có diện tích, chất lượng, dịch vụ và giá thành phù hợp với mình nhưng mình lại rất khó để tìm mua được đồ nội thất vừa với những kích thước sẵn trong nhà, bố trí công năng chưa đúng theo nhu cầu sử dụng. Thế rồi lại tiếc tiền thuê thiết kế rồi loay hoay cũng sắm tới cả 400 – 500tr tiền nội thất mà có khi còn không vừa, không phù hợp.

Vậy liệu có tốn kém hơn không khi các kiến trúc sư với kĩ năng trong nghề đã vẽ lên ngôi nhà dựa theo ý tưởng của bạn và không gian có sẵn của căn hộ hoàn toàn hợp lý, bảng giá chi tiết dễ kiểm soát, kích thước vừa vặn với căn hộ?

Vậy quy trình thiết kế nội thất bao gồm các bước gì?

Dưới đây là 8 bước trong quy trình thiết kế nội thất tại APA Design:

1. Gặp gỡ trao đổi để nắm bắt được mong muốn thiết kế từ khách hàng

Quy trình đầu tiên cũng là quy trình quan trọng nhất chính là “NHẬN THÔNG TIN VÀ TƯ VẤN”. Đây là lúc mà bạn đưa ra những ý tưởng về ngôi nhà mơ ước của mình, chi phí tối đa bạn muốn bỏ ra cho căn hộ. Lúc này kiến trúc sư sẽ lắng nghe và đưa ra những góp ý để ngôi nhà bạn hoàn chỉnh hơn.

Các Kiến trúc sư APA Design gặp gỡ trao đổi với khách hàng
Các Kiến trúc sư APA Design gặp gỡ trao đổi với khách hàng

2. Chốt phương án – triển khai báo giá và ký hợp đồng

Đây có thể nói là quy trình quan trọng nhất khi thuê thiết kế. Nhiều người nghĩ rằng, thi công nên tìm và thuê từng đội riêng theo thiết kế và báo giá của kiến trúc sư sẽ tiết kiệm hơn, chuyên nghiệp hơn. Nhưng việc lựa chọn đội thi công có thể làm việc ăn ý với kiến trúc sư quả không dễ dàng, ngoài ra những chi phí phát sinh cũng không ai có thể đảm bảo cho bạn. Thay vì đó, hãy đặt niềm tin vào đội ngũ thi công của kiến trúc sư, vì chính họ sẽ là những người hiểu sản phẩm mình làm ra hơn bất cứ ai!

Chốt phương án - triển khai báo giá và ký hợp đồng
Chốt phương án – triển khai báo giá và ký hợp đồng

3. Khảo sát hiện trạng

Như đã đề cập, việc khảo sát hiện trạng là một phần không thể thiếu đối với các dự án cải tạo đã có kế hoạch. Do đó, sau khi hợp đồng được ký kết, các kiến ​​trúc sư phải tiến hành thăm dò không gian nội thất cụ thể cần phải được thiết kế.

Khi khảo sát hiện trạng, các bước cần thực hiện bao gồm:
 • Thực hiện đo kích thước và tính toán tổng diện tích của khu vực được thiết kế nội thất.
 • Đo các kích thước của hệ thống cửa chính, cửa sổ. Xác định vị trí của chúng so với sàn, tường, hoặc trần nhà.
 • Vẽ chi tiết các đặc điểm của công trình như các loại gạch ốp lát, chi tiết trang trí, hoặc trần nhà.
 • Thiết kế và vẽ các hệ thống điện và nước. Ghi chép các yếu tố cần thiết để thể hiện trên bản vẽ hiện trạng, và điều chỉnh nếu cần.
 • Chụp ảnh tổng thể và chi tiết của không gian cần thiết kế nội thất.
 • Trao đổi với chủ đầu tư về quy trình thiết kế và tiến độ thực hiện các phần công trình. Bao gồm cả thời gian thiết kế.
 • Tạo hồ sơ tình trạng hiện tại, bao gồm tính toán về trọng lượng của công trình và các đặc điểm không gian nội thất, kích thước và diện tích của công trình.
 • Trong trường hợp là công trình mới và chưa có mặt bằng thực tế, kiến trúc sư sẽ định vị nội thất của từng tầng dựa trên hồ sơ ngoại thất. Hoặc đề xuất một mặt bằng dựa trên yêu cầu của chủ đầu tư và phương án xử lý phù hợp của kiến trúc sư.

4. Lên concept 2D để thống nhất ý tưởng giữa kiến trúc sư và khách hàng

Sau khi khảo sát hiện trạng từ 3-5 ngày, bạn sẽ nhận được bản concept bao gồm bảo vẽ mặt bằng và bố trí công năng, cũng như các ý tưởng phối đồ, màu sắc chủ đạo mà kiến trúc sư biên tập lại theo ý tưởng của bạn trước khi triển khai lên phối cảnh 3D.

Ý tưởng về ngôi nhà mơ ước của bạn đang dần hiện lên và bạn hoàn toàn có thể tin tưởng tuyệt đối vào đội ngũ kiến trúc sư của APA Design!

Lên concept 2D để thống nhất ý tưởng giữa kiến trúc sư và khách hàng
Lên concept 2D để thống nhất ý tưởng giữa kiến trúc sư và khách hàng

5. Hoàn thiện bản 3D – phối cảnh toàn diện cho ngôi nhà tương lai

Đây chắc hẳn là quy trình mà bất cứ ai đi thuê thiết kế cũng trông đợi nhất! Ngôi nhà tương lai của bạn trông như thế nào vào ban ngày? Lúc chiều tối? Khi bật đèn về đêm? 99% phụ thuộc vào giai đoạn này.

Sau khi đã đạt được sự đồng ý về mặt bằng thiết kế với khách hàng, kiến ​​trúc sư sẽ tiến hành tạo các mô hình 3D của các khu vực trong căn nhà. Bản vẽ 3D này là một phác thảo sống động về các góc cạnh bên trong nhà, giúp khách hàng có cái nhìn trước về căn nhà của mình.

Hoàn thiện 3D - phối cảnh toàn diện cho ngôi nhà tương lai
Hoàn thiện 3D – phối cảnh toàn diện cho ngôi nhà tương lai

6. Bóc tách khối lượng theo thực tế đã chốt

Khi bản thiết kế 3D hoàn thành, kiến trúc sư sẽ trình bày và bóc tách chi tiết phương án thiết kế đã được xây dựng theo mong muốn của khách hàng. Giúp khách hàng hình dung được tổng thể công trình nội thất của mình.

Bóc tách khối lượng theo thực tế đã chốt
Bóc tách khối lượng theo thực tế đã chốt

7. Tư vấn mẫu vật liệu, phụ kiện thực tế

Kiến trúc sư tư vấn phương án sử dụng vật liệu, phụ kiện nội thất giúp cho khách hàng biết được chất liệu và giá sẽ được sử dụng cho căn nhà của mình.

Sau đó, kiến trúc sư sẽ tiến hành sửa đổi những điểm chưa ổn theo mong muốn của khách hàng cho đến khi chốt được phối cảnh 3D.

Phòng ngủ Master được thiết kế đầy đủ công năng
Phòng ngủ Master được thiết kế đầy đủ công năng

8. Gửi giao khách hàng hồ sơ kỹ thuật

Sau khi đã hoàn thiện bản vẽ 3D với các không gian phối cảnh được tổ chức một cách hợp lý, quá trình cuối cùng là hoàn thiện hồ sơ và chuyển giao cho khách hàng.

Chi phí làm nội thất chung cư có tăng nếu thuê thiết kế?

Đây chắc chắn là lý do chiếm tới 80% quyết định của bạn nếu bạn chưa biết rằng, ngoài việc thiết kế 1 căn hộ đẹp, các kiến trúc sư cần phải thiết kế sao cho chi phí phù hợp nhất với mức đầu tư của bạn. Qua đó, bạn có thể nắm bất được mức đầu tư của mình cho toàn bộ quá trình thiết kế thi công ngay từ đầu mà không có phát sinh ngoài mong đợi. Vậy có nên thuê thiết kế?

Vậy có nên thuê thiết kế nội thất chung cư? 

Sau khi đọc xong 8 quy trình thiết kế nội thất tại APA, chắc chắn bạn đã có câu trả lời phù hợp cho chính mình rồi đúng không?

Mỗi phong cách thiết kế đều bắt nguồn từ gu thẩm mỹ, phong cách sống được các nhà thiết kế, kiến trúc sư nghiên cứu, kết hợp và phác họa lên bằng tài năng của mình. Phong cách là chung, tuy nhiên mỗi cá nhân sẽ có 1 nét đẹp hay cá tính của riêng mình. Vì vậy, thay vì xem và tự thiết kế ngôi nhà của mình theo 1 không gian mẫu nào đó, hãy xem và xác định phong cách mình cảm thấy hứng thú, phù hợp nhất và đưa chúng cho các Kiến Trúc Sư, các Kiến Trúc Sư sẽ giúp bạn phác họa lên ngôi nhà tương lai của bạn 1 cách chân thực nhất!

Không ở đâu xa, APA Design chính là nơi bạn có thể gửi gắm ngôi nhà mơ ước của bạn. Hãy liên lạc ngay với chúng tôi để được tư vấn thiết kế miễn phí!

_________________________

APA DESIGN – KIẾN TẠO KHÔNG GIAN – MANG LẠI HẠNH PHÚC

 • Luôn luôn đồng hành và bảo vệ quyền lợi khách hàng
 • Cung cấp nội thất độc bản theo nhu cầu gia chủ
 • Thi công chuyên nghiệp, gia chủ trực tiếp chọn vật liệu tại xưởng
 • HOÀN_TRẢ_200% giá trị HĐ nếu phát hiện hàng không đúng chủng loại, chất lượng đã cam kết
 • Cam kết mang đến cho khách hàng không gian sống tiện nghi, đẳng cấp

Tham khảo nhiều mẫu thiết kế và sản phẩm tại địa chỉ: https://apadesign.vn/

Nếu bạn có nhu cầu thiết kế thi công nội thất trọn gói xin vui lòng liên hệ với APA Design theo thông tin bên dưới:

CÔNG TY TNHH KIẾN TRÚC – NỘI THẤT APA!

 • Hotline: 097 747 6858
 • Email: apadesign111@gmail.com
 • Địa chỉ: LK 13 – Ngõ 2 – Nguyễn Văn Lộc – Mộ Lao – Hà Đông – Hà Nội.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Có nên thuê thiết kế nội thất chung cư?

Giữa bối cảnh đất chật người đông, chi phí nhà XEM THÊM

nội thất chung cư đẹp
Kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất

Những điều cần lưu ý khi thuê thiết kế nội XEM THÊM

Những lợi ích khi thuê thiết kế nội thất phòng bếp

Việc thuê thiết kế nội thất đang dần trở thành XEM THÊM

Thiết kế thi công trọn gói phòng ngủ phong cách Taiwan

Nội thất phòng ngủ đẹp mang tới nhiều lợi ích. XEM THÊM

Phòng ngủ thông minh, đa năng cho bé gái
Thiết kế nội thất phòng trẻ em đẹp chỉ với 20 triệu

Giữa bối cảnh nhà lô, chung cư cao tầng mọc XEM THÊM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *