Để thuận lợi cho khách hàng khi chuẩn bị thiết kế, chúng tôi đã đưa ra các quy trình làm việc bài bản và cụ thể nhất. Mang tới trải nghiệm chất lượng cho mọi khách hàng. Hãy cùng tìm hiểu về quy trình thiết kế kiến trúc tại APA Design ngay dưới đây

Quy trình thiết kế kiến trúc như thế nào?

Nhiều người nghĩ rằng, tự xây nhà vừa được làm theo ý mình vừa rẻ. Nghiện nhà, nghiện decor có vô vàn nhà đẹp, cần gì thuê thiết kế cho tốn kém? Nhưng sự thật lại không như mơ khi mà giá thành bạn không kiểm soát được từ đầu dẫn tới thâm hụt tài chính nặng nề, công năng sử dụng không hiệu quả, kết cấu chỉ vài năm bắt đầu xảy ra nhiều vấn đề. Vậy liệu có tốn kém hơn không khi các kiến trúc sư với kĩ năng trong nghề đã vẽ lên ngôi nhà dựa theo ý tưởng của bạn, mà hoàn toàn hợp lý cùng với bảng giá chi tiết, rõ ràng trước khi thi công để bạn có thể điều chỉnh phù hợp với chi phí nhà mình?
Vậy quy trình thiết kế kiến trúc thế nào?

Bước 1: Nhận thông tin và tư vấn

Quy trình đầu tiên cũng là quy trình quan trọng nhất chính là “NHẬN THÔNG TIN VÀ TƯ VẤN”. Đây là lúc mà bạn đưa ra những ý tưởng về ngôi nhà mơ ước của mình, chi phí tối đa bạn muốn bỏ ra cho ngôi nhà. Lúc này kiến trúc sư sẽ lắng nghe và đưa ra những góp ý để ngôi nhà bạn hoàn chỉnh hơn

Bước 2: Ký hợp đồng và thiết kế – Chỉnh sửa và chốt concept

Tư vấn, lên concept 2D miễn phí là những điều mà APA DESIGN muốn cho khách hàng thấy được sự nhiệt huyết, tận tâm và luôn đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu trước khi chính thức kí hợp đồng và làm việc cùng nhau!
Việc kí hợp đồng chính là lời cam kết tin tưởng nhau, sự minh bạch và quyền lợi của khách hàng trước khi các kiến trúc sư bắt tay vào thiết kế chi tiết. Cũng chính là lúc bạn cần chốt lại concept cho ngôi nhà của mình để các kiến trúc sư sớm thực hiện hóa nó trên bản vẽ 3D.

Ký hợp đồng và thiết kế - Chỉnh sửa và chốt concept
Ký hợp đồng và thiết kế – Chỉnh sửa và chốt concept

Bước 3: Phác thảo ý tưởng sơ bộ trong concept thiết kế 2D

Sau khi trao đổi thông tin và nhận tư vấn từ kiến trúc sư từ 3-5 ngày, bạn sẽ nhận được bản concept bao gồm bảo vẽ mặt bằng và bố trí công năng, cũng như các ý tưởng phối đồ, màu sắc chủ đạo mà kiến trúc sư biên tập lại theo ý tưởng của bạn trước khi triển khai lên phối cảnh 3D
Ý tưởng về ngôi nhà mơ ước của bạn đang dần hiện lên và bạn hoàn toàn có thể tin tưởng tuyệt đối vào đội ngũ kiến trúc sư của APA Design!

Phác thảo ý tưởng sơ bộ trong concept thiết kế 2D
Phác thảo ý tưởng sơ bộ trong concept thiết kế 2D

Bước 4: Duyệt phương án dựng cảnh 3D toàn diện

Bản thiết kế 3D là phối cảnh được kiến trúc sư dựng từ hiện trạng sau khi đo đạt kích thước và giống với nhà của bạn sau khi thi công xong tới 90%. Thay vì tự vẽ lên trong tưởng tượng rồi chạy đôn chạy đáo đi mua từng món đồ về khi chưa biết chúng kết hợp với nhau liệu có hợp hay không, có vừa nhà mình hay không, công năng thì chưa chắc đã sử dụng hiệu quả thì tại sao lại không tin tưởng và giao cho kiến trúc sư? APA DESIGN tin rằng khi bạn cầm trên tay bản thiết kế 3D đo đội ngũ kiến trúc sư nhiều năm thấu hiểu khách hàng của chúng tôi bạn sẽ cảm thấy hoàn toàn xứng đáng!

Duyệt phương án dựng cảnh 3D toàn diện
Duyệt phương án dựng cảnh 3D toàn diện
Duyệt phương án dựng cảnh 3D toàn diện
Duyệt phương án dựng cảnh 3D toàn diện

Bước 5: Hồ sơ xin phép xây dựng

Từ phương án bản vẽ sơ bộ, khách hàng cung cấp bản sao các tài liệu pháp lý liên quan để công ty thiết kế và thi công có thể lập hồ sơ thiết kế hoàn chỉnh và xin cấp giấy phép xây dựng. Hồ sơ này bao gồm bản vẽ sơ bộ, hồ sơ thiết kế kỹ thuật thi công, và bản vẽ xin phép xây dựng.
Quá trình triển khai hồ sơ chi tiết về thiết kế kỹ thuật được thực hiện theo quy trình chuẩn, bao gồm:
 • Bản vẽ kiến trúc công trình.
 • Bản vẽ chi tiết nội thất.
 • Bản vẽ kết cấu điện – nước.
 • Bản vẽ phối cảnh nội thất.
 • Phối cảnh và chi tiết tiểu cảnh sân vườn (nếu có).
Thời gian hoàn thành bản vẽ kỹ thuật thi công và lập dự toán thi công dao động từ 20 đến 30 ngày, tùy thuộc vào quy mô và đặc tính của công trình.
Sau khi thành công trong việc xin giấy phép xây dựng, việc tiếp theo là thực hiện dự toán chi phí thi công và thiết kế, giúp khách hàng chuẩn bị ngân sách cụ thể cho dự án.

Bước 6: Triển khai bản vẽ chi tiết

Điều này đóng vai trò quan trọng trong quá trình thiết kế kiến trúc. Kiến trúc sư sẽ tiến hành nhiều cuộc gặp gỡ và trao đổi với chủ đầu tư để thảo luận về cấu trúc, chức năng, phong thủy và thẩm mỹ của dự án.
Sau đó, kiến trúc sư sẽ tạo ra các bản vẽ như bản mặt bằng, bản mặt đứng, bản mặt cắt, và phối cảnh 3D sơ bộ,…

Bước 7: Bàn giao hồ sơ

Bộ tài liệu kiến trúc bao gồm:
 • Hồ sơ về cấu trúc
 • Bản vẽ thiết kế kiến trúc
 • Bản vẽ thiết kế hệ thống điện – nước
 • Dự toán chi phí

Thu thập hồ sơ đầy đủ là một bước quan trọng trong quá trình thiết kế kiến trúc, là nền tảng để tiến hành các công việc thực hiện kỹ thuật thi công.

Bước 8: Giới thiệu và trao đổi với nhà thầu thi công

Đơn vị thiết kế sẽ giới thiệu một số nhà thầu thi công có uy tín và chuyên nghiệp cho khách hàng. Trong trường hợp khách hàng đã chọn một nhà thầu, cả hai bên sẽ làm việc cùng nhau để lựa chọn đơn vị thi công tốt nhất về giá cả và chất lượng.

Giới thiệu và trao đổi với nhà thầu thi công
Giới thiệu và trao đổi với nhà thầu thi công

Bước 9: Giám sát quyền tác giả

Trong quá trình thực hiện, công ty sẽ gửi người giám sát để kiểm tra các giai đoạn quan trọng. Nếu bên thực hiện không tuân theo yêu cầu của bản vẽ, họ sẽ phải sửa lại để đảm bảo chính xác. Mục tiêu là đảm bảo chất lượng tốt nhất cho dự án của khách hàng.

Chi phí xây dựng có tăng nếu thuê thiết kế?

Đây chắc chắn là lý do chiếm tới 80% quyết định của bạn nếu bạn chưa biết rằng, ngoài việc thiết kế 1 căn nhà đẹp, các kiến trúc sư cần phải thiết kế sao cho chi phí phù hợp nhất với mức đầu tư của bạn. Qua đó, bạn có thể nắm bất được mức đầu tư của mình cho toàn bộ quá trình thiết kế thi công ngay từ đầu mà không có phát sinh ngoài mong đợi. Vậy có nên thuê thiết kế?

Vậy có nên thuê thiết kế kiến trúc?

Đọc tới đây chắc chắn bạn đã có câu trả lời phù hợp cho chính mình rồi đúng không?

Mỗi phong cách thiết kế đều bắt nguồn từ gu thẩm mỹ, phong cách sống được các nhà thiết kế, kiến trúc sư nghiên cứu, kết hợp và phác họa lên bằng tài năng của mình. Phong cách là chung, tuy nhiên mỗi cá nhân sẽ có 1 nét đẹp hay cá tính của riêng mình. Vì vậy, thay vì xem và tự thiết kế ngôi nhà của mình theo 1 không gian mẫu nào đó, hãy xem và xác định phong cách mình cảm thấy hứng thú, phù hợp nhất và đưa chúng cho các Kiến Trúc Sư, các Kiến Trúc Sư sẽ giúp bạn phác họa lên ngôi nhà tương lai của bạn 1 cách chân thực nhất!

Không ở đâu xa, APA Design chính là nơi bạn có thể gửi gắm ngôi nhà mơ ước của bạn. Hãy liên lạc ngay với chúng tôi để được tư vấn thiết kế miễn phí!

_________________________

APA DESIGN – KIẾN TẠO KHÔNG GIAN – MANG LẠI HẠNH PHÚC

 • Luôn luôn đồng hành và bảo vệ quyền lợi khách hàng
 • Cung cấp nội thất độc bản theo nhu cầu gia chủ
 • Thi công chuyên nghiệp, gia chủ trực tiếp chọn vật liệu tại xưởng
 • HOÀN_TRẢ_200% giá trị HĐ nếu phát hiện hàng không đúng chủng loại, chất lượng đã cam kết
 • Cam kết mang đến cho khách hàng không gian sống tiện nghi, đẳng cấp

Tham khảo nhiều mẫu thiết kế và sản phẩm tại địa chỉ: https://apadesign.vn/

Nếu bạn có nhu cầu thiết kế và thi công nội thất trọn gói, xin vui lòng liên hệ với APA Design theo thông tin bên dưới:

CÔNG TY TNHH KIẾN TRÚC – NỘI THẤT APA!

 • Hotline: 097 747 6858
 • Email: apadesign111@gmail.com
 • Địa chỉ: LK 13 – Ngõ 2 – Nguyễn Văn Lộc – Mộ Lao – Hà Đông – Hà Nội.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Có nên thuê thiết kế nội thất chung cư?

Giữa bối cảnh đất chật người đông, chi phí nhà XEM THÊM

nội thất chung cư đẹp
Kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất

Những điều cần lưu ý khi thuê thiết kế nội XEM THÊM

Những lợi ích khi thuê thiết kế nội thất phòng bếp

Việc thuê thiết kế nội thất đang dần trở thành XEM THÊM

Thiết kế thi công trọn gói phòng ngủ phong cách Taiwan

Nội thất phòng ngủ đẹp mang tới nhiều lợi ích. XEM THÊM

Phòng ngủ thông minh, đa năng cho bé gái
Thiết kế nội thất phòng trẻ em đẹp chỉ với 20 triệu

Giữa bối cảnh nhà lô, chung cư cao tầng mọc XEM THÊM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *