Bạn đã nghe nhiều về dịch vụ thiết kế thi công nội thất trọn gói chưa? Bạn đang băn khoăn liệu có nên chọn dịch vụ này không? Trong bài viết này, APA Design sẽ giải thích cho bạn về thiết kế thi công nội thất trọn gói là gì? Đồng thời phân tích các ưu điểm cũng như nhược điểm của nó. Nhờ đó, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc quyết định liệu nên lựa chọn dịch vụ này hay không!

Với ước mơ an cư lạc nghiệp, phần lớn chúng ta đều mong muốn xây dựng cho mình một căn nhà lý tưởng. Tuy nhiên, thiết kế và thi công nhà không phải lúc nào cũng dễ dàng với mọi người. Vì vậy, các công ty đã ra đời với dịch vụ thiết kế và thi công nội thất trọn gói. Mục đích là giúp khách hàng tiện lợi hơn và giảm bớt những khó khăn trong quá trình xây dựng tổ ấm.

Dịch vụ thiết kế thi công nội thất trọn gói là gì?

APA Design - Thiết kế thi công nội thất trọn gói
APA Design – Thiết kế thi công nội thất trọn gói

Dịch vụ thiết kế và thi công nội thất trọn gói là một dịch vụ toàn diện, cung cấp từ khâu tư vấn ban đầu, ý tưởng sáng tạo, bố trí không gian, thiết kế chi tiết, đến việc triển khai thi công và hoàn thiện công trình. Khách hàng chỉ cần bước vào căn nhà đã được trang trí hoàn chỉnh theo ý muốn.

Quy trình từ thiết kế đến thi công căn nhà không hề đơn giản, và chi phí để hoàn thiện một căn nhà cũng không nhỏ. Một sai sót nhỏ trong quá trình này có thể gây ra tổn thất lớn không chỉ về tài chính mà còn về thời gian và sức khỏe. Quản lý các đơn vị tham gia, giám sát tiến độ, tính toán vật liệu đều đòi hỏi sự chú ý và công sức đáng kể.

APA Design - Đơn vị uy tín trong lĩnh vực nội thất
APA Design – Đơn vị uy tín trong lĩnh vực nội thất

Với dịch vụ thiết kế và thi công nội thất trọn gói, mọi khâu sẽ được tổ chức và quản lý bởi một đơn vị duy nhất. Khách hàng sẽ được tư vấn bởi một chuyên gia về mọi vấn đề liên quan. Một người sẽ đảm nhận vai trò tổng quản lý để điều hành các quy trình và tiến độ. Đồng thời, một người sẽ cam kết về chất lượng và kết quả từ đầu. Điều này giúp ngày càng nhiều khách hàng chọn lựa phương án thiết kế và thi công nội thất trọn gói từ một đơn vị duy nhất, giúp tiết kiệm thời gian và công sức.

Ưu điểm và nhược điểm khi lựa chọn dịch vụ thiết kế thi công nội thất trọn gói

Ưu điểm

Giảm chi phí thiết kế

Thường thì khi bạn quyết định chọn một công ty thiết kế, bạn sẽ cần trả một khoản phí để họ thực hiện bản vẽ thiết kế. Nó bao gồm cả mặt bằng bố trí và các phối cảnh để bạn có thể hình dung không gian sắp tới của mình. Phí này thường biến động tùy theo từng công ty, có thể dao động từ 150.000 đến 500.000 đồng cho mỗi mét vuông hoặc cao hơn, phụ thuộc vào đơn vị thiết kế. Ví dụ, với diện tích 100m2, bạn có thể phải chi khoảng từ 15 đến 50 triệu đồng cho việc làm bản vẽ thiết kế.

Nếu bạn chọn gói dịch vụ thiết kế và thi công nội thất toàn diện, và đáp ứng được các điều kiện cần thiết, thì thường các công ty sẽ có các chính sách ưu đãi, giảm giá 50% hoặc thậm chí miễn phí hoàn toàn chi phí thiết kế này cho bạn.

Không mất phí triển khai kỹ thuật

Sau khi có bản vẽ phối cảnh 3D, để các thợ thi công hiểu rõ chi tiết về nội thất, cấu trúc xây dựng, đường điện, nước, và các yếu tố khác, cần có một kỹ sư triển khai chi tiết. Bản vẽ này là cơ sở để thợ thi công thực hiện công việc một cách chính xác và giám sát quá trình thi công. Chi phí cho bản vẽ này thường dao động từ 50.000 đến 100.000 đồng cho mỗi mét vuông.

Trong dịch vụ thiết kế và thi công nội thất toàn diện, việc chuẩn bị bản vẽ kỹ thuật này thường được các đơn vị chịu trách nhiệm và là một phần mà bạn có thể tiết kiệm được một khoản đáng kể.

Giảm chi phí vật liệu

Thông thường cũng có những suy nghĩ cho rằng việc tự đi tìm mua vật liệu sẽ lựa chọn được những chỗ rẻ hơn so với để một đơn vị báo khoán. Trong trường hợp may mắn có thể bạn sẽ tìm được một chỗ rẻ hơn hay có giá khuyến mãi. Nhưng đó thật sự là trường hợp khá hiếm hoi và cũng không toàn diện.

Để hoàn thiện một công trình cần rất nhiều vật liệu, từ gạch ốp lát, sơn, dán tường, gỗ, ván,….Vì thế nếu bạn tìm mua từng vật liệu ở từng nơi khác nhau bạn không thể đảm bảo được thời gian cũng như đủ sức để so sánh giá cho tất cả mọi loại vật liệu.

Một công ty thiết kế thi công thông thường đã có kinh nghiệm xây dựng nhiều căn nhà. Do đó họ đã tối ưu được những nhà cung cấp. Ngoài ra vì làm nhiều công trình nên gần như là một khách mua “sỉ” do đó chi phí mua sẽ tốt hơn so với bạn mua lẻ bên ngoài.

Giảm thời gian và công sức quản lý

Để hoàn thành một dự án xây dựng, cần phải có sự hợp tác của nhiều bộ phận khác nhau, từ việc xử lý cơ bản đến trang trí nội thất, từ các đơn vị chuyên về gỗ, sắt đến các chuyên gia về cửa, đèn, v.v. Không có một đơn vị nào có thể cung cấp mọi thứ. Do đó, để hoàn thành dự án, việc quản lý và điều phối các bước công việc đúng thứ tự và kiểm soát chặt chẽ là rất quan trọng.

Khi bạn sử dụng dịch vụ thiết kế và thi công nội thất trọn gói, bạn gần như loại bỏ được sự phức tạp đã nói ở trên và luôn kiểm soát được mọi thông tin về tiến độ công trình. Bạn chỉ cần quản lý từ một nguồn duy nhất. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức đáng kể. Ngay cả khi đang xây dựng nhà, bạn vẫn có thể tuân theo các lịch trình công việc cá nhân mà không gặp trở ngại.

Thiết kế và thi công nội thất uy tín APA Design
Thiết kế và thi công nội thất uy tín APA Design

Nhược điểm

Có một nhược điểm duy nhất là việc khó khăn trong việc tìm kiếm đơn vị thiết kế đến thi công uy tín. Có thể xảy ra trường hợp bạn thích phong cách thiết kế của một đơn vị nhưng không hài lòng với chất lượng thi công, hoặc ngược lại.

Để hoàn thiện một công trình đẹp từ thiết kế đến thi công, đơn vị cần phải có thời gian và kinh nghiệm. Chúng tôi khuyên bạn nên xác định rõ phong cách mà bạn mong muốn, sau đó tìm kiếm những công ty chuyên về phong cách đó. Khi một đơn vị đã có kinh nghiệm trong việc làm nhiều dự án cùng thể loại, họ sẽ có kinh nghiệm và tay nghề tốt hơn.

Ví dụ, nếu bạn muốn làm nội thất cho biệt thự theo phong cách cổ điển, bạn nên tìm kiếm các đơn vị chuyên về phong cách này. Vì một số phong cách có những đặc điểm rất riêng biệt, như sự khác biệt giữa phong cách cổ điển và hiện đại. Rất ít có đơn vị có thể hoàn thành xuất sắc cả hai phong cách. Vì vậy, việc nhận biết phong cách mà bạn yêu thích sẽ giúp bạn lựa chọn được đơn vị phù hợp hơn.

Những ai nên lựa chọn dịch vụ thiết kế thi công nội thất trọn gói?

Đơn vị thiết kế thi công nội thất trọn gói APA
Đơn vị thiết kế thi công nội thất trọn gói APA

Người xây dựng căn nhà đầu tiên

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, nếu bạn đang chuẩn bị xây dựng căn nhà đầu tiên, việc lựa chọn dịch vụ thiết kế và thi công nội thất trọn gói sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình. Bạn sẽ được hỗ trợ và tư vấn thông qua mọi giai đoạn của dự án. Từ đó giúp bạn yên tâm hơn về căn nhà đầu tiên và cũng thu thập kinh nghiệm cho các dự án sau này.

Người không có nhiều thời gian

Việc xây dựng một căn nhà đòi hỏi một khoảng thời gian đáng kể. Đặc biệt là với những căn hộ đã hoàn thành cơ bản. Thiết kế và thi công có thể mất từ 2-3 tháng. Đặc biệt với các căn hộ đã hoàn thiện phần thô. Trong khi đó, với các căn nhà mới từ đất trống, thời gian cần thiết để hoàn thành có thể kéo dài từ 6 đến 8 tháng. Thậm chí là cả một năm, phụ thuộc vào quy mô của dự án.

Do đó, nếu bạn gặp khó khăn trong việc dành nhiều thời gian để giám sát và tìm kiếm nhiều đơn vị cho từng hạng mục riêng biệt, việc lựa chọn gói thiết kế và thi công nội thất toàn diện sẽ giúp giảm bớt gánh nặng công việc và tiết kiệm thời gian đáng kể.

APA Design - Chuyên thiết kế thi công nội thất trọn gói
APA Design – Chuyên thiết kế thi công nội thất trọn gói

Người không thuận tiện di chuyển

Nếu bạn đang sống và làm việc ở thành phố nhưng lại chuẩn bị xây dựng một căn nhà ở nông thôn hoặc một địa điểm xa vùng đô thị, việc quản lý công trình và xử lý các tình huống gấp tại công trình sẽ trở nên không thuận tiện. Một công ty cung cấp dịch vụ thiết kế và thi công nội thất trọn gói sẽ linh hoạt hơn trong việc liên kết các nhà thầu phụ khác nhau. Đồng thời giúp giải quyết các vấn đề tại công trình một cách nhanh chóng và kịp thời.

Hy vọng rằng bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các quy trình cần trong thiết kế và thi công nội thất. Từ đó giúp bạn lựa chọn được phương án thiết kế và thi công phù hợp nhất cho dự án của bạn.

__________________________

APA DESIGN – KIẾN TẠO KHÔNG GIAN – MANG LẠI HẠNH PHÚC

  • Luôn luôn đồng hành và bảo vệ quyền lợi khách hàng
  • Cung cấp nội thất độc bản theo nhu cầu gia chủ
  • Thi công chuyên nghiệp, gia chủ trực tiếp chọn vật liệu tại xưởng
  • HOÀN_TRẢ_200% giá trị HĐ nếu phát hiện hàng không đúng chủng loại, chất lượng đã cam kết
  • Cam kết mang đến cho khách hàng không gian sống tiện nghi, đẳng cấp

Tham khảo nhiều mẫu thiết kế và sản phẩm tại địa chỉ: https://apadesign.vn/

Nếu bạn có nhu cầu thiết kế thi công nội thất trọn gói xin vui lòng liên hệ với APA Design theo thông tin bên dưới!

___________________________

CÔNG TY TNHH KIẾN TRÚC – NỘI THẤT APA!

Hotline: 097 747 6858

Email: apadesign111@gmail.com

Địa chỉ: LK 13 – Ngõ 2 – Nguyễn Văn Lộc – Mộ Lao – Hà Đông – Hà Nội.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Có nên thuê thiết kế nội thất chung cư?

Giữa bối cảnh đất chật người đông, chi phí nhà XEM THÊM

nội thất chung cư đẹp
Kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất

Những điều cần lưu ý khi thuê thiết kế nội XEM THÊM

Những lợi ích khi thuê thiết kế nội thất phòng bếp

Việc thuê thiết kế nội thất đang dần trở thành XEM THÊM

Thiết kế thi công trọn gói phòng ngủ phong cách Taiwan

Nội thất phòng ngủ đẹp mang tới nhiều lợi ích. XEM THÊM

Phòng ngủ thông minh, đa năng cho bé gái
Thiết kế nội thất phòng trẻ em đẹp chỉ với 20 triệu

Giữa bối cảnh nhà lô, chung cư cao tầng mọc XEM THÊM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *